Chương 45 :  Bí mật trong tấm biểu thư

 

Hattori Heiji cùng Conan không ai bảo ai mà lại đồng thời tiến về đây quan sát vật chứng vừa được lấy ra từ thi thể cháy đen của nạn nhân , cả hai đều nhíu mày vò đầu độ thống nhất khiến người ta kinh ngạc rồi lại muốn cười . Hai thằng nhóc này tập luyện từ bao giờ mà có thể thống nhất động tác như vậy cơ chứ?

 

 

“Chằng lẽ là có kho báu thật như lời Kazuha đã kể sao?”

 

Conan trầm tư hỏi

 

 

“Vụ án này khó hiểu quá. Chúng ta mới chỉ được nghe giả thiết mơ hồ mà Kazuha tiết lộ , đã chắc gì vụ án của ông Kaito này có liên quan tới vụ kho báu. Anh trai tớ cùng Akari lại thần thần bí bí không chịu tiết lộ. Chậc.”

 

 

Hattori Heiji vò đầu bất mãn , khi cậu nhắc tới Akari rõ ràng thấy được Conan sắc mặt cương lại . Conan liếc nhìn Yue đứng cách đó không xa tay khẽ xiết chặt cố ép bản thân không tiếp tục suy nghĩ những gì nghe trộm được đêm hôm trước

 

 

“Nhưng chắc chắn một điều cái chết của ông ta giống 2 vụ chết cháy trước ở thành cổ này. Trước khi chết , ông ta vẫn giơ tay nắm lấy cây dù, điều này có nghĩa là gì?”

 

 

Conan linh cơ chợt loé ngẩng đầu lên đã thấy Hattori ánh mắt sáng rực. Cả hai đồng thanh nói

 

 

“Dù….nghĩa là có liên quan tới mưa.”

 

 

Nhưng ngay lập tức Conan lại rối rắm

 

 

“Có thật là ông ta muốn nói tới mưa không? Ở nơi này mưa rất đặc biệt à?”

 

 

Hattori Heiji xoa cằm

 

 

“Nói tới mưa hôm qua không nghe báo sẽ có giông tố , tớ không nghĩ nhóm người bọn họ chọn thời điểm có mưa để tới du lịch nơi này đâu. Nhưng mà nếu là trùng hợp vậy thì có thể giải thích được rồi. Kỳ thực , thành cổ Osaka này có một cổng cao được dựng bởi 2 chiếc cột bằng đá nguyên khối có tên Long và Hổ. Sở dĩ có cái tên đó vì trên 2 cột đá đó mỗi khi trời mưa sẽ hiện lên hình rồng và hổ…..”

 

 

Hattori Heiji vừa dứt lời , cả cậu ta cùng Conan đều trừng lớn ánh mắt nhìn nhau , cũng từ ánh mắt của nhau mà đọc ra được kết luận

 

 

Là bí quyết chạm khắc của người thợ ngày xưa!

 

 

Hattori Heiji vội vàng mở tấm biểu thư cháy dở để nước mưa rơi trên đó. Không bao lâu sau , những chữ Hán cổ bắt đầu hiện rõ và một hình vẽ miêu tả kích thước chiếc bình gốm . Hattori Heiji không khỏi cảm thán

 

 

“Vậy là giả thiết của bố tớ đã đúng rồi.”

 

 

Tin tức xuất hiện một kho báu trong di tích cổ không chỉ khiến cho cảnh sát sôi trào mà còn khiến cho lòng tham của một vài người rục rịch .

 

 

Bức biểu thư cháy dở có lẽ chính là một bức mật thư , sau khi viết chữ và vẽ hình lên bằng một cách nào đó giống như hai cột đá long và hổ kia khi gặp nước sẽ hiện lên chữ viết và hình vẽ ẩn giấu. Chỉ tiếc là bức biểu thư đã cháy gần hết , tin tức quan trọng không còn cách nào phục hồi . Những gì họ có được cũng chỉ là đoán mò ra mà thôi.

 

 

Do đã có được những mảnh gốm vỡ từ các vụ án lần trước , phía cao tầng cục cảnh sát đã đưa ra một phán đoán táo bạo rằng con số 848 được tìm thấy kia có thể là số thứ tự của chiếc bình. Tài sản mà trước đây Hideoshi để lại rất lớn , phần nhiều chưa được tìm thấy và có lẽ nó đang lưu lạc nơi nào đó quanh thành phố này. Hơn nữa , nếu thật sự có số lượng vàng lớn như vậy còn ẩn tàng không có lý nào chỉ xuất hiện một tấm biểu thư chỉ dẫn . Mặc kệ là Hattori Heiji , Conan, Hattori Akito hay những người trực tiếp cầm quyền ở cục cảnh sát đều ngầm cho rằng ngoài bức biểu thư đã cháy này chắc chắn phải tồn tại một hay nhiều bức biểu thư chỉ dẫn khác do ai đó cất giấu . Và cũng có thể bức biểu thư Bí ẩn này mới chính là chìa khoá chỉ đường dẫn tới kho báu của người trời .

 

 

“Bức biểu thư được tìm thấy trong người nạn nhân Yuji Kaito đã nổi chữ lên khi bị ướt giống hiện tượng trên hai cây cột đá long và hổ ở cửa thành cổ mỗi khi gặp mưa lớn. Từ đó có thể suy ra biểu thư có thể cũng có 2 bức . Một bức “Long” và một bức “Hổ” ”

 

 

Cao uỷ  Toyama chậm rì rì bước về phía này , không tiếc lời khen ngợi Hattori Heiji đồng thời cũng kêu Akito trở lại làm việc. Cao uỷ Toyama xuất hiện bất ngờ ở đây khiến cho Hattori Heiji kinh ngạc không sao kể xiết. Ngay cả thanh tra Otaki cũng hiếm khi lộ ra thái độ kinh ngạc tới vậy.

 

 

“Cao uỷ Toyama  biết vụ việc nhanh quá nhỉ? Ai báo cho anh sao? Chẳng phải công vụ ở cảnh cục đang rối bù lên à?”

 

 

Thanh tra Otaki nhịn không được hỏi. Mọi người đều nhất tề nhìn sang Akito đứng phía xa xa . Tuy không ai nói gì nhưng trong lòng đều đoán rằng tám phần là Akito gọi cao uỷ tới nơi này. Kazuha lại đột ngột mở miệng

 

 

“Là cháu gọi cha tới đấy ạ. Cả giám đốc sở cũng sẽ tới ngay bây giờ.”

 

 

 

Hattori Heiji nhíu mày nhìn cô có vẻ không được vui lòng

 

 

“Sao cậu lại….”

 

 

Kazuha thừa biết Hattori Heiji muốn nói gì liền ngắt lời

 

 

“Vụ tự thiêu lần này có liên quan tới 2 vụ án trước nên tớ nghĩ tốt hơn hết là cậu nên giao lại cho bố tớ và bố cậu để họ điều tra tiếp.”

 

 

Hattori Heiji nghiến răng . Cậu làm sao không biết ý tứ của Kazuha cơ chứ? Đây chẳng phải rõ ràng muốn đẩy cậu ra rìa ngăn cho cậu tiếp xúc với vụ án hay sao?

 

 

“Con bé nói đúng đấy , cháu nên rút lui đi.”

 

 

Cao ủyToyama vỗ vai Hattori Heiji thật lòng khuyên bảo.  Kazuha thấy sắc mặt Hattori Heiji không tốt liền lên tiếng hoà giải

 

 

“Thôi đừng buồn Heiji . Tớ biết một tiệm ăn rất ngon , chúng ta đi ăn tối nhé , đồng ý không Ran?”

 

 

Ran còn chưa kịp trả lời Hattori Heiji đã rống lên

 

 

“Suốt ngày chỉ ăn với uống. Bộ trên đời này không còn việc gì quan trọng hơn à?”

 

 

Hattori rống xong mới chột dạ nhìn sang cao uỷ Toyama  . Quả nhiên đã thấy sắc mặt ông tối đen lại cậu không khỏi rùng mình một cái , lập tức nhận lỗi giọng nói cũng vì chột dạ mà nhỏ như muỗi kêu

 

 

“Hic, cháu xin lỗi vì đã to tiếng với con gái chú.”

 

 

Sắc mặt cao uỷ Toyam vẫn không tốt , Hattori cảm thấy khí tràng xung quanh lập tức trở nên lạnh dần đều nhịn không được vỗ vai Kazuha làm lành

 

 

“Nào nào Kazuha , đằng ấy đói thì đi ăn trước đi nhé tớ chưa đói bụng .”

 

 

Kazuha phớt lờ cậu ra kéo Ran chạy đi còn không quên mỉa mai

 

 

“Được thôi . Đây đã mời mà đó không đi thì càng đỡ tốn tiền . Đi nào Ran.”

 

 

Động tĩnh bên này đều bị Yue nhìn thấy hết. Cô nhìn thấy sau khi kéo Ran đi không xa Kazuha có quay đầu lại nhìn cao uỷ Toyama  cùng Hattori Heiji thảo luận vụ án khẽ cười . Yue cũng đoán được nguyên nhân mà Kazuha cố tình kéo Ran lánh đi ; cô chỉ cảm thấy thật bất đắc dĩ. Kazuha ….thực sự rất thích Hattori Heiji đâu. Cũng không biết cậu ta đã tích bao nhiêu đức mới có thể có phúc phận tốt như vậy.

 

 

“Xin lỗi thanh tra, chúng tôi có thể đi ăn được chưa?”

 

 

Wakashika nhịn không được hỏi

 

 

“Phải đấy, từ trưa tới giờ đã có cái gì bỏ bụng đâu.”

 

 

 

Yama Kotue nhàn nhạt liếc mắt nhìn thanh tra Otaki dường như còn mang theo vài tia khinh thường. Thanh tra Otaki không thể làm gì khác hơn ngoài việc để bọn họ rời đi dùng bữa tối . Mặc kệ họ là nhân chứng vẫn là nghi phạm cảnh sát không có quyền ép họ nhịn đói để điều tra án mạng được.

 

 

” Thôi được , quý vị nhớ quay lại sớm đấy.”

 

 

Yue đột ngột cảm thấy sức nặng đặt lên vai mình, cô ngẩng đầu lên chỉ thấy cao uỷ Toyama  sắc mặt cực kỳ nghiêm trọng nhìn theo bóng dáng 4 nghi phạm của vụ án lần này . Mãi cho tới khi bóng họ khuất vào đêm tối , sức nặng kia vẫn chưa từng giảm bớt.

 

 

“Có….chuyện gì sao chú ?”

 

 

Yue nhịn không được mở miệng hỏi đồng thời khiến cho cao uỷ hoàn hồn . Ông trầm mặc gật đầu rất gượng gạo mà mở miệng

 

 

“Giọng nói vừa rồi ….rất quen.”

 

 

Yue khoé miệng hơi co lại

 

 

“Không phải chú nghe lầm chứ? Cháu chỉ biết nơi này phát sinh 2 vụ án mạng thôi.”

 

 

Cao uỷ Toyama  rút điện thoại vừa giải thích

 

 

“Sẽ không nghe nhầm đâu. Vụ án chúng ta đang điều tra là vụ giết người cướp của táo bạo gần đây. Chúng liên tục gây ra 5 vụ cướp và giết 7 người. Giọng nói của hung thủ có lọt vào điện thoại khi nạn nhân cầu cứu cảnh sát. Chú sẽ không nhận sai thanh âm sát nhân kia.”

 

 

Di động của cao uỷ Toyama   rất nhanh đã được kết nối, phía đầu dây bên kia cũng đồng thời vang lên thanh âm trầm ổn nghiêm nghị của giám đốc sở Hattori Heizo .

 

 

“Sếp. Tôi có tin hay dành cho anh đây.”

 

 


 

 

Đợi tới khi cao uỷ cùng Hattori Heizo trò chuyện xong , Yue vô thức nhìn xuống đồng hồ trên tay sắc mặt lập tức trầm xuống. Cô không chú ý tới vấn đề của cao uỷ nữa lập tức chạy về phía hào nước dưới chân thành cổ.

 

 

Ran cùng Kazuha vừa đi ăn tối trở lại , họ đi ngang qua cây cầu dựng trên hào nước liền thấy Yue chạy về phía bên này , vừa chạy vừa thở dốc.

 

 

“Có chuyện gì vậy ?”

 

 

Ran cùng Kazuha khó hiểu nhìn nhau cuối cùng lại bị tiếng đánh lửa phía sau lưng mình thu hút sự chú ý. Hai cô gái quay đầu nhìn lại chỉ thấy phía sau lưng họ không biết từ lúc nào đã xuất hiện một người. Người kia quay lưng về phía họ , mặc một chiếc áo khoác dài hơn nữa , trời khá tối khiến cho mấy người đều không nhìn ra người nọ là nam hay nữ . Chỉ thấy người kia mở bật lửa, ngọn lửa xanh biếc cứ thế vô tình liếm lên áo khoác . Áo khoác dài giống như được tẩm dầu chẳng mấy chốc đã cháy hừng hực lên như một ngọn đuốc sáng rực cả một góc . Người kia không lâu sau mất đi thăng bằng cứ như vậy ngã nhào từ thành cầu xuống hào nước sâu. Chiếc áo khoác nổi lập lờ trên mặt nước vẫn bốc cháy hừng hực , giữa mặt nước tối thẳm quỷ dị không nói thành lời .

 

 

Yue nhìn bóng dáng tử thần lơ lửng trong màn mưa lạnh buốt , lòng cũng dần trầm xuống. Tử thần dường như mất đi phương hướng,  nghi ngờ cúi đầu nhìn chiếc áo khoác cháy hừng hực dưới hào nước sâu lại nhìn cuốn sổ tử thần trong tay mình ánh mắt âm u nhìn quét một vòng cuối cùng dừng lại trước mặt Yue .

 

 


 

 

Nghe tiếng hét của Kazuha , chú Mori , thanh tra Otaki , cao uỷ Toyama , Akito , Conan và Hattori Heiji vội vàng chạy tới. Bọn họ đều một mực chú ý tới thi thể đang bốc cháy dưới hào nước , duy chỉ có Akito và Conan nhìn thấy sắc mặt hiện rõ nét kinh ngạc cùng thắc mắc của Yue.

 

 

“Nạn nhân là cô Katagiri Maho 1 trong các nhân chứng của vụ án lúc nãy . Kazuha , Ran và Akari chứng kiến nạn nhân châm lửa vào áo khoác rồi ngã xuống hào nước. Qua kiểm tra sơ bộ , nạn nhân chết do một vết thương mạnh sau gáy trên thân thể có vết cháy xém . Rất có thể cô Maho đã đập đầu vào mô cầu bê tông trước khi rơi xuống nước. ”

 

 

Conan xiết chặt nắm tay , ánh mắt nhìn Yue lộ rõ vẻ bất thiện . Cuộc trò chuyện đêm qua của cô và giám đốc sở cảnh sát Hattori Heizo cậu nghe qua không sai một chữ. Họ rõ ràng có nhắc tới 2 vụ án mạng này . Vốn dĩ , Conan không hề tin tưởng vào việc xảy ra án mạng ngày hôm nay, cậu chỉ ôm tâm tình dò xét đối với Akari Yue mà thôi. Nhưng không nghĩ tới những gì cô ta nói đều trở thành sự thật. Cậu không thể vu hết cho cái gọi là trùng hợp được . Ngoại trừ giả định cô ta là hung thủ thì chẳng còn lời nào để giải thích được nữa.

 

 

Nhưng mà nếu như Akari Yue thực sự là hung thủ vậy tại sao giám đốc sở cảnh sát lại đứng về phía cô ta? Chưa kể….cô ta làm thế nào để gây án khi mà bản thân cậu luôn theo sát cô ta từng bước?

 

 

Akito giao lại vụ án cho thanh tra Otaki , bản thân lại đi về phía Yue . Conan ỷ vào thân thể nhỏ bé linh hoạt của mình ẩn nấp vào một góc nhỏ cách đó không xa lặng lẽ nghe họ nói chuyện. Conan có dự cảm ngay cả Akito cũng biết rõ chuyện gì đang xảy ra . U mê trong vụ án này có lẽ chỉ có cậu cùng Hattori Heiji mà thôi.

 

 

“Em ở đây làm gì? Hơn nữa dù Anh đưa cho em đâu rồi Yue? Dính nước mưa thế này em lại ốm mất.”

 

 

Akito rất bất đắc dĩ đưa dù của Anh cho cô đồng thời dùng khăn tay lau đi nước mưa dính trên gương mặt cô. Yue hơi thất thần , ảm đạm nhìn anh.

 

 

“Ông ta muốn nói chuyện với em .”

 

 

Akito khó hiểu nhìn cô , Yue cười khổ nhìn lên tối đen bầu trời . Akito đương nhiên không nhìn thấy tử thần , nếu thấy anh nhất định sẽ kinh ngạc không thôi. Bởi vì tử thần cũng đang nghiêng đầu đánh giá anh , thậm chí đôi mắt u tối còn lấp lánh ý cười .

 

 

“Ông ta? Ông ta là ai?”

 

 

Khoé miệng Yue hơi cong lên tuy nhiên ánh mắt lại nhàn nhạt lạnh lẽo không nhuốm một tia cảm tình nào. Nụ cười nơi khoé môi nhạt nhẽo không đạt được tới ánh mắt cô.

 

 

“Phải. Là ….tử thần a.”

 

 

Conan sắc mặt tái nhợt, cậu dường như có thể nghe được tiếng tim đập gia tốc trong lồng ngực mình , thậm chí bàn tay đang nắm chặt cũng run rẩy không ngừng.

 

 

Tử thần…..là có ý gì?!

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s