Truyền thuyết hư cấu

Thuở khai thiên lập địa, khi thần tiên và yêu ma còn chung sống hòa bình, giữa tam giới xuất hiện Hồ tộc. Hồ tộc này tuy rằng là những hồ li có nguồn gốc từ Yêu giới nhưng lại đi ngược lại với các yêu tộc khác, tu luyện tiên thuật. Mặt khác, người của Hồ tộc lại có quan hệ khá thân thiết với cả Thiên giới lẫn Ma giới, địa vị của Hồ tộc vào thời điểm ấy có thể nói là vững như thạch bàn.

Nhắc đến Hồ tộc, cho dù là tiên hay yêu cũng đều không tránh khỏi trầm trồ ngưỡng mộ, ngưỡng mộ không chỉ vì địa vị mà còn cả vì những con người xuất sắc trong Hồ tộc nữa. Nam nhân Hồ tôc đều mang dáng vẻ anh tuấn lãng tử, thông minh kiệt suất bậc nhất thiên hạ. Nữ nhân Hồ tộc trăm hoa đua nở, dung mạo đều xếp vào hàng hoa nhường nguyệt thẹn, yêu mị điên đảo vạn nhân….

Như một lời nguyền không thể tránh khỏi, trận chiến giữa thần và ma nổ ra khiến thiên địa vốn yên bình nay trở nên hỗn độn vô cùng. Hồ tộc vốn không muốn can dự vào những cuộc tàn sát này nên từ chối tham gia trận chiến. Nhưng vì Hồ tộc có nguồn gốc từ Yêu giới nên Thiên đình đã ban lệnh truy sát toàn tộc….

Hồ tộc tử thương vô số, những người còn sống thì bị bắt giam vào Thiên Địa La Võng Chi Lao của Thiên giới. Toàn Hồ tộc chìm vào khung cảnh bi thương, tang tóc của khói lửa và máu. Trong số những nam nhân Hồ tộc bị bắt đi, có duy nhất một người may mắn thoát được. Đó chính là Thiên Hồ Thượng Quan – đệ nhất dũng sĩ của Hồ tộc và cũng là con trai độc nhất của tộc trưởng cùng với hậu nhân Nữ Oa tộc, cũng bởi vậy mà chàng là nam nhân xuất sắc nhất Hồ tộc lúc bấy giờ.

Nhân lúc thấy được Ma giới đang dần chiếm phần thắng trong tay, Thiên Hồ Thượng Quan đã nhanh chóng đưa ra điều kiện với Thiên đình, nếu như chàng đẩy lùi được đám yêu ma thì Thiên đế phải thả tất cả tộc nhân của Hồ tộc, để Hồ tộc khôi phục lại như xưa. Nhưng sau đó Thiên đình trở mặt không làm đúng điều kiện, nhân lúc Thiên Hồ Thượng Quan suy yếu nhất mà phái người đánh lén, định rằng hủy đi tiên căn, diêt trừ tận gốc Hồ tộc. Còn về phía nhân tộc của Hồ tộc thì Thiên đế phần vì nể tình Thiên Hồ Thượng Quan từng cùng mình kết nghĩa huynh đệ, phần vì không muốn mang danh bất nhân bất nghĩa, đuổi cùng giết tận nên đã phá vỡ tiên cốt của họ và đẩy xuống trần gian làm người thường….

Nhận thấy Hồ tộc vẫn còn nguy cơ tiếp tục chịu sự truy sát của cả Thiên giới và Ma giới, Thiên Hồ Thượng Quan tuy đã suy yếu vô cùng nhưng vẫn gắng sức dẫn mọi người tìm đến Cổ Nguyệt thành. Thiên Hồ Thượng Quan sau khi ổn định cuộc sống cho mọi người trong Hồ tộc thì đã hi sinh thân mình, dùng máu trong cơ thể khởi động Thánh linh thạch. Kể từ đó, nhờ vào pháp lực của Thánh linh thạch mà Cổ Nguyệt thành trở thành thánh đia. Thần hay yêu cũng tuyệt không thể xâm phạm. Để nhớ ơn Thiên Hồ Thượng Quan, những người còn sống sót đã đặt tên gia tộc mới được thành lập mới là Thượng Quan gia tộc và lấy tên Thiên Hồ Thượng Quan làm họ của gia tộc.

Theo lời các trưởng lão kể lại, truyền thuyết nói rằng xưa kia khi Nữ Oa luyện đá vá trời đã luyện được 36501 Linh thạch, nhưng một viên đã rơi xuống vùng xa mạc rộng lớn dưới trần gian. Thánh linh thạch sức mạnh vô biên, có pháp lực vạn năng. Lo sợ sẽ gây ra sự tranh giành mà dẫn đến chiến tranh, Nữ Oa đã phong ấn nó lại, chỉ khi được tắm trong dòng máu thần thánh của Nữ Oa, Thánh linh thạch mới phát huy sức mạnh. Mà Thiên Hồ Thượng Quan lại mang trong mình nửa dòng máu của hậu nhân Nữ Oa, hoàn toàn đủ tư cách để gỡ bỏ phong ấn của Thánh linh thạch.

Khi được gỡ bỏ phong ấn Thánh linh thạch vỡ thành 5 mảnh, hút lấy tinh hoa thiên địa cùng nhật nguyệt, cô đúc thành Ngũ thần linh châu. Hiện tại, Thủy linh châu do Thượng Quan Minh Tâm trưởng lão cất giữ, Mộc linh châu do Thượng Quan Uyển Như trưởng lão phong bế, Hỏa linh châu được bảo vệ bởi Thượng Quan Nhã Lâm trưởng lão, Kim linh châu nằm trong tay Thượng Quan Ngọc Lam trưởng lão, và cuối cùng là Thổ linh châu được cất giữ cẩn thận bởi vị trưởng lão cuối cùng là Thượng Quan Tiểu Kỳ.

Cổ Nguyệt thành dưới sự bảo vệ của Thánh linh thạch, thần phật yêu ma đều không thể bước vào nửa bước, ngày đêm hấp thu linh khí trời đất, tinh hoa nhật nguyệt, trở thành thế ngoại đào viên không khác gì so với Tiên giới. Một ngày ở Cổ Nguyệt thành giống như 1 ngày trên Thiên giới và bằng một năm dưới trần gian. Người của Thượng Quan gia cũng nhờ vậy mà trở thành người bất tử, không phải chịu sự quản thúc của luân hồi.

Thượng Quan gia chính thức được thành lập vào giờ Ngọ ngày 15-7 âm lịch khi âm dương giao hòa, trời đất phát tiết linh khí. Gia tộc càng ngày càng trở nên hưng thịnh, mở rộng tiến sâu vào Trung Nguyên, sinh sống làm ăn như người trần gian bình thường.

29 thoughts on “Thượng Quan gia tộc

 1. Tiểu Băng Di xin ra mắt các vị trưởng lão, cùng với các đồng môn Thượng Quan. Nghe danh Thượng Quan gia đã lâu nay Băng nhi mới đối các bậc trưởng lão hành lễ, mạn phép xin được nhập môn Thượng Quan gia tộc. Nếu có thể Thượng Quan Băng Băng xin được hướng các vị trưởng lão một lạy bái sư.

 2. Chào các bạn, mình xin tự giới thiệu, mình là Mai – Biên tập viên của Thư viện Gác Sách (gacsach.com). Mình thấy truyện được các bạn dịch rất chất lượng và công phu. Vậy nên mình muốn sử dụng truyện đã được các bạn publish với mục đích phi lợi nhuận. Tức là đăng lại nội dung truyện trên gacsach.com và kèm theo đó là credit nếu các bạn yêu cầu.
  Mình xin cam đoan rằng nếu được các bạn đồng ý để mình có thể sử dụng truyện do các bạn dịch thì mình sẽ tôn trọng công sức của nhóm dịch.
  Rất mong sớm nhận được phản hồi của các bạn.
  Cảm ơn bạn!
  Thân ái!
  Mai

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s